首页 社会内容详情
三公大吃小(www.eth0808.vip):Nghề làm bánh quế truyền thống Hà Nội ngày càng mai một

三公大吃小(www.eth0808.vip):Nghề làm bánh quế truyền thống Hà Nội ngày càng mai một

分类:社会

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小www.eth0808.vip)(三公开船)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公大吃小(三公开船)棋牌游戏,三公大吃小(三公开船)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公大吃小(三公开船)由玩家PK,平台不参与。

Cho dù chẳng có được thương hiệu như bánh Cốm Hàng Than, Ô mai Hàng Đường, nhưng mỗi độ Tết đến Xuân về, sản phẩm bánh quế lại được những người sành ăn của đất Hà Thành yêu thích.

Bánh quế gia truyền Hà Nội được những người sành ăn đất Hà Thành tìm mua mỗi dịp Tết đến. Ảnh: FB

Vì không muốn quảng cáo về nghề nên khi được hỏi về truyền thống làm bánh quế của gia đình, ông X. Quang (ở Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) luôn miệng từ chối. Nhưng rồi gặng hỏi mãi ông Quang cũng vui lòng chia sẻ về nghề.

Ông Quang cho biết, nghề làm bánh quế đã có từ rất lâu ở Hà Nội rồi, ông không nhớ chính xác là bao lâu nhưng từ lúc ông còn bé đã thấy bà nội và các cô chú trong gia đình làm, và chỉ làm bánh vào dịp cuối năm. Thành phần của bánh gồm bột mì, sữa, quế, đường nguyên chất, vani, lòng đỏ trứng gà, vừng, dừa...

Sau khi trộn bột và pha chế thêm các phụ gia, bột sẽ được cho vào khuôn dầu ép mỏng rồi cho lên bếp dầu nướng, sau đó quấn. Bánh được quấn luôn trên lò nướng, khi nguội bánh sẽ tự giòn. Bánh quế ngon là phải có vị thơm của quế, thơm mùi dừa, độ xốp vừa phải và độ giòn đặc biệt. Vị của bánh quế gia truyền khác biệt với vị bánh quế ngoài hàng, chỉ những người sành ăn mới biết.

"Ngày xưa bánh làm không được ngon như bây giờ, vì thời đó đói khổ, dầu đốt để nấu cơm còn chẳng có mấy thì làm gì có dầu để đốt làm bánh. Máy xay lấy tinh dầu dừa cũng không có nên bánh không được ngon và mịn", ông Quang chia sẻ.

,

约搏单双www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Khu bếp làm bánh quế của gia đình nhà ông Quang.

Ông Quang cho biết thêm, ngày xưa cả họ nhà ông làm bánh bán khắp miền Bắc. Nhất là những năm 1990 khi kem cân xuất hiện trên thị trường, kem ly được nhiều người ưa chuộng thì nghề bánh quế mới bắt đầu phát triển rầm rộ, đặc biệt là ở Tràng Tiền và các bãi biển.

Bây giờ, nhiều gia đình làm công nghiệp nên giá thành rẻ hơn, các cơ sở kem giờ cũng có thể tự mua máy móc về sản xuất bánh nên nghề làm bánh quế thủ công gia truyền ngày càng mai một.

Cô con gái ông Quang đang cuốn những chiếc bánh quế đã chín trên bếp.

Chị L., con gái ông Quang đang nhanh tay cuốn những chiếc bánh quế trên chảo chia sẻ, tuổi thơ của chị gắn liền với những chiếc bánh quế, mỗi lần ngửi thấy mùi thơm của bánh là vui lắm vì biết sắp Tết, lại được ăn bánh quế mẹ làm. Giờ chị cũng đã có công việc khác ổn định nhưng cuối năm vẫn tranh thủ làm bánh để gia đình dùng và biếu tặng bạn bè, hoặc bán cho khách quen đặt trước.

Với mong muốn các con quý trọng lao động, giữ nghề ông cha để lại nên ông Quang luôn khuyến khích các con làm bánh quế, mỗi dịp cuối năm gia đình ông lại đỏ lửa làm bánh. Nhưng điều ông Quang trăn trở là những gia đình còn làm bánh quế truyền thống ở Hà Nội như gia đình ông giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay...


,

新2最新网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论